Denim Care

HOW TO GET THE MOST FROM YOUR LEVI'S® APPAREL

DENIM AND GARMENT CARE

ควรดูแลและทะนุถนอมต่อเสื้อผ้า Levis® ของคุณ เพื่อให้มั่นใจถึงอายุการใช้งานที่ยาวนาน ข้อแนะนำต่อไปนี้อธิบายถึงสิ่งที่ควรทำและไม่ควรทำในการทำความสะอาดและดูแลเนื้อผ้าต่าง ๆ

LOVE YOUR DENIM MORE

CARING FOR DENIM

กำลังมองหาคำแนะนำในการดูแลกางเกงยีนส์และเสื้อเดนิมหรือไม่? นี่เป็นเคล็ดลับสี่ข้อที่คุณสามารถแชร์กับเพื่อน ๆ ที่ก็รักเดนิมเหมือนคุณได้

LESS LAUNDERING

ซักยีนส์ของคุณให้น้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ไม่เพียงแค่จะทำให้ป้องกันการหดตัวหรือสีตกของกางเกงยีนส์แต่ช่วยป้องกันจากน้ำที่ก่อให้เกิดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม เมื่อยีนส์ของคุณถึงเวลาและพร้อมจะได้รับการซักแล้วแค่กลับยีนส์ของคุณมาด้านนอกและล้างแยกด้วยน้ำเย็น จากนั้นทำให้แห้งเท่านี้ก็ได้ยีนส์ที่เหมือนใหม่

GIVE UP ON GIMMICKS

บางท่านอาจเชื่อเรื่องการซักกางเกงยีนส์สีเข้มด้วยกาแฟจะช่วยรักษาสีให้ได้อยู่นานยิ่งขึ้น แต่ความจริงแล้วผ้าเดนิมนั้นจะสีจางลงก็ต่อเมื่อซักด้วยเครื่องซักผ้าและปั่นแห้งเท่านั้น เราขอแนะนำการซักด้วยมือด้วยน้ำหนึ่งถัง และผงซักฟอกอ่อนๆ ประมาณ 30 นาที หลังจากนั้นบิดเพื่อให้สิ่งตกตะกอนหลุดออกไป

DENIM, DE-COATED?

ผ้าเดนิมแต่งหรือเคลือบที่ซักแห้งโดยมืออาชีพอาจสร้างความเสียหายให้กับรายละเอียดที่เปราะบาง เช่น รอยปัก หรือ รอยเย็บของยีนส์ และเมื่อเวลาผ่านไป ผ้าขี้ผึ้งอาจสึกหรอไป วิธีการรักษาให้แช่เดนิมชนิดนี้ในน้ำเย็นไม่เกิน 10 นาทีโดยไม่ใช้ผงซักฟอก จากนั้นทิ้งผึ่งจนแห้ง

AVOID COLOR BLUNDERS

ไม่มีใครบอกว่าการซักกางเกงสีเข้มและสีอ่อนด้วยกันเป็นเรื่องที่ผิด แต่ก็ไม่มีใครบอกเช่นกันว่ากางเกงสีเข้มจะทำสีตกใส่กางเกงสีอ่อนเมื่อไหร่ หลักการที่ดี: ถ้าไม่มั่นใจก็หลีกเลี่ยงการซักจะดีกว่า

MORE CARING TIPS

อ่านวิธีการรักษาผลิตภัณฑ์ Levi's® ได้ที่นี่

SHRINK-TO-FIT®

ทำมาจากผ้าเดนิมดิบ และยิ่งใส่บ่อยเท่าไหร่ ก็ยิ่งสีจางลงขึ้น มีขุย และมีรอยย่น ทำให้เกิดความพอดีที่ไม่เหมือนใคร และเมื่อจำเป็นจะต้องทำความสะอาด ให้แช่น้ำที่มีสบู่เป็นเวลา 20 นาที (น้ำยิ่งอุ่นยิ่งหดตัว) ตากให้ความเปียกระเหยออก แล้วสวมใส่ตอนยังมีความชื้นเพื่อให้เข้ารูป

CARING FOR SELVEDGE

ผ้าเดนิมชนิดพิเศษ หนาและคุณภาพดีระดับพรีเมียม ซึ่งผ่านการทออย่างพิถีพิถันด้วยเครื่องทอผ้าแบบดั้งเดิม ผ้าลักษณะนี้ถูกสร้างขึ้นมาด้วยความใส่ใจ จึงจำเป็นที่เราต้องดูแลอย่างทะนุถนอม ในการซักแต่ละครั้งที่มักเกิดขึ้นไม่บ่อยนัก เราควรแช่ผ้าในน้ำเย็นด้วยผงซักฟอกอ่อน ๆ ล้างเบาๆและเป่าให้แห้ง

CARING FOR TWILL

การดูแลผ้าทวิล แม้ว่าเสื้อผ้าที่ทำจากผ้าทวิลจะค่อนข้างทนทาน แต่เนื้อผ้าไม่ค่อยจะชอบถูกการดึงรั้งมาก ในการกำจัดรอยเปื้อน ขัดเบา ๆ ในแนวขึ้น-ลง และล้างออกด้วยน้ำเย็น

CARING FOR STA-PREST®

ผ้าเหล่านี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้รอยพับถาวรและปราศจากรอยตลอดเวลา เคล็ดลับคืออย่าทิ้งไว้ในเครื่องอบผ้านานเกินไป

CARING FOR LEATHER

หากต้องเผชิญกับคราบของเหลว ให้ซับหนังด้วยผ้าสะอาด หากมีจุดที่เปื้อนกว่านี้ ให้ปรึกษากับช่างทำความสะอาดเครื่องหนังมืออาชีพ

CARING FOR COTTON

เลิกกังวลกับรอยย่นและผ้าหดของผ้าฝ้าย ด้วยเทคนิคการใช้ความร้อนต่ำในการเป่าแห้งผ้าฝ้ายที่เพิ่งซักใหม่ ๆ ตามด้วยการรีดเพื่อกำจัดรอยย่น และใช้สเปรย์รีดผ้าเรียบเพื่อช่วยรักษาผ้าให้อยู่ทรง